TIN TỨC VẬN TẢI

Bốn Điều Không Giống Ai. Linh Phạm – Người Sáng Lập LOGIVAN

Đăng bởi: Anh Ngày đăng: 11/05/2018

Một cô gái 9x còn rất trẻ, một Cử nhân ngành Khoa học tự nhiên của Đại học Cambridge, một con người từng khởi nghiệp rất nhiều và từng thất bại. Nhưng đó chưa phải là tất cả về Linh Phạm – người sáng lập LOGIVAN, công ty phát triển giải pháp công nghệ vận tải.

Từng khởi nghiệp không thành công với ứng dụng nhận phiếu giảm giá cho người Anh

Trong thời gian du học, Linh Phạm đã cùng các bạn thực hiện ứng dụng nhận phiếu giảm giá dạng Snapchat kết hợp Groupon. Ứng dụng này khi cho ra mắt và thực hiện tại Cambridge đã rất thành công nhưng khi thực hiện tại London, ứng dụng lại không được ưa dùng. Vì thế, sau gần 2 năm, Linh Phạm và các bạn đã quyết định xóa ứng dụng và ngừng kinh doanh.

Quyết định thực hiện khởi nghiệp tại Việt Nam thay vì làm việc tại nuớc ngoài

Sau khi tốt nghiệp Đại học Cambridge, Linh Phạm đã làm chuyên viên phân tích cho tập đoàn tài chính Goldman Sachs. Sau đó, Linh Phạm trở về Việt Nam, làm việc trong nhà máy sản xuất HP gần 1 năm. Trong thời gian làm việc, Linh nhận thấy xe tải nhà máy đi chiều về 100% trong tình trạng rỗng hàng, từ đó một ý tưởng khởi nghiệp về logistics đã nảy ra. Để ý tưởng khởi nghiệp có cơ sở chính xác hơn, Linh Phạm đã khảo sát các công ty vận tải. Với các tuyến ngắn, lượng xe tải rỗng lên chiều về lên tới 90%. Với các tuyến xa hơn, việc các bác tài tìm được hàng chiều về cũng rất khó khăn và có khi phải chờ tới 2 tuần mới có hàng để về. Ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu được Linh Phạm thực hiện.

Bốn Điều Không Giống Ai. Linh Phạm – Người Sáng Lập LOGIVAN

Thực hiện hóa ý tưởng bằng cách….”giết chết nó”!

Rút kinh nghiệm từ thất bại đầu tiên, khi nảy ra ý tưởng, Linh Phạm cố gắng gặp, nói chuyện với nhiều chủ xe, chủ hàng và tham vấn ý kiến của chuyên gia trong ngành vận tải, cố gắng tìm mọi lập luận để chứng minh ý tưởng không khả thi. Vì theo cô, tự “giết chết chính mình” là cách nhanh nhất để tìm ra lối thoát.

Không hề muốn khởi nghiệp bằng mọi giá!

Với Linh Phạm, làm thuê hay tự kinh doanh đều tốt nếu người lao động cảm thấy hạnh phúc với công việc. Linh Phạm khởi nghiệp vì đó là cách duy nhất để cô biến ý tưởng hữu ích với xã hội thành hiện thực, chứ không phải để kiếm một cái danh với đời.

Cuối cùng, ý tưởng đã được hiện thực hóa. Năm 2017, LOGIVAN chính thức đi vào hoạt động. LOGIVAN, về mặt công nghệ, được cố vấn trực tiếp từ Giám Đốc Công Nghệ và Giám Đốc Sản Phẩm UBER tại Mỹ . Sứ mệnh của Logivan là số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, tạo nền tảng công nghệ cung cấp hệ thống kết hợp tự động hóa chất lượng cao, giúp tiết kiệm chi phí Logistics cho mọi doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ logistics thông qua công nghệ. Hiện tại, Logivan đã có 2 trụ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, liên kết với hơn 1.000 tài xế xe tải ở miền Bắc và miền Nam cùng nhiều đối tác lâu dài. Mặc dù, LOGIVAN mới đang bước những bước đi đầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhưng đã dần lấy được sự tin cậy của các phía đối tác và khách hàng. Trong thời gian tới, chắc chắn LOGIVAN sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Để cài đặt ứng dụng LOGIVAN và được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ:

LOGIVAN

Hotline: 024-7300-1828

Email: [email protected]

Đánh giá bài viết:
LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN