TIN TỨC VẬN TẢI

Ba điều ít ai biết về Linh Phạm – nhà sáng lập LOGIVAN

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 11/05/2018

Một cô gái 9x còn rất trẻ, một Cử nhân ngành Khoa học tự nhiên của Đại học Cambridge, một nhà kinh doanh từng khởi nghiệp và từng thất bại. Nhưng đó chưa phải là tất cả về Linh Phạm- CEO và nhà sáng lập LOGIVAN, công ty ứng dụng công nghệ đặt xe tải.

“Cú ngã” khởi nghiệp đầu tiên

Trong thời gian du học, Linh Phạm đã cùng các bạn thực hiện ứng dụng nhận phiếu giảm giá dạng Snapchat kết hợp Groupon. Ứng dụng này khi cho ra mắt và thực hiện tại Cambridge đã rất thành công nhưng khi thực hiện tại London, ứng dụng lại không được ưa dùng.

Vì thế, sau gần 2 năm, Linh Phạm và các bạn đã quyết định xóa ứng dụng và ngừng kinh doanh.

Hành trình khởi nghiệp tại quê hương

Sau khi tốt nghiệp Đại học Cambridge, Linh Phạm đã làm chuyên viên phân tích cho tập đoàn tài chính Goldman Sachs. Sau đó, cô lựa chọn trở về Việt Nam và làm việc trong nhà máy sản xuất HP gần 1 năm. Trong thời gian làm việc, Linh nhận thấy xe tải nhà máy đi chiều về 100% trong tình trạng rỗng hàng, từ đó một ý tưởng khởi nghiệp về Logistics đã nảy ra.

Để ý tưởng khởi nghiệp có cơ sở chính xác hơn, Linh Phạm đã khảo sát các công ty vận tải. Với các tuyến ngắn, lượng xe tải rỗng lên chiều về lên tới 90%. Với các tuyến xa hơn, việc các bác tài tìm được hàng chiều về cũng rất khó khăn và có khi phải chờ tới 2 tuần mới có hàng để về.

Ý tưởng khởi nghiệp về một giải pháp giúp tiết kiệm và cắt giảm sự lãng phí trong ngành vận tải bắt đầu được Linh Phạm nung nấu và thực hiện.

linh phạm logivan

Thực hiện hóa ý tưởng bằng cách….”giết chết nó”!

Rút kinh nghiệm từ thất bại đầu tiên, khi nảy ra ý tưởng, Linh Phạm đã chủ động gặp và trò chuyện với nhiều chủ xe, chủ hàng; tham vấn ý kiến của chuyên gia trong ngành vận tải.

Linh Phạm đã cố gắng tìm mọi lập luận hay ý kiến phản biện về điều mình đang theo đuổi vì theo cô, tự “giết chết chính mình” là cách nhanh nhất để tìm ra lối thoát’

Có thể nói, Linh Phạm là một người yêu thích sự phản biện. Điều đó không chỉ thể hiện trong việc thực hiện ý tưởng mà còn ở khả năng lãnh đạo con người của cô. Cô từng chia sẻ: “Phản biện lẫn nhau là lý do LOGIVAN phát triển. Chúng tôi không thích văn hoá của những công ty truyền thống – nhân viên chỉ biết vâng lời ‘sếp’”

Trên con đường khởi nghiệp với LOGIVAN, Linh Phạm đã có cơ hội trò chuyện và học hỏi từ các nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ và kinh doanh. Trong năm 2019, nữ CEO đã gặp gỡ Peter Thiel – “huyền thoại” trong giới đầu tư mạo hiểm Mỹ và gặp lại ông Thuận Phạm – Tổng giám đốc Công nghệ Uber Toàn cầu tại Mỹ.

Ngoài ra, cô còn xuất hiện tại China & Southeast Asia Venture Summit – Hội nghị Đầu Tư Khởi Nghiệp khu vực Đông Nam Á & Trung Quốc với vai trò là người diễn thuyết về chủ đề “Những ngôi sao mới tại Đông Nam Á”.

Những cuộc gặp gỡ này chính là cơ hội để Linh Phạm có thể tham vấn và “giết chết ý tưởng” của mình, không ngừng phản biện và tiếp thu các tư duy mới để giải quyết bài toán lớn cho ngành vận tải Việt Nam.

“Chiến mã” công nghệ tại Việt Nam 

Với Linh Phạm, làm thuê hay tự kinh doanh đều tốt nếu người lao động cảm thấy hạnh phúc với công việc. Linh Phạm khởi nghiệp vì đó là cách duy nhất để biến ý tưởng hữu ích với xã hội thành hiện thực, chứ không phải vì chỗ đứng hay danh vọng.

Cuối cùng, ý tưởng đã được hiện thực hóa. Năm 2017, LOGIVAN chính thức đi vào hoạt động. và đã nhận được cố vấn trực tiếp về công nghệ từ ông Thuận Phạm từ những ngày đầu.

Sau hơn 3 năm hoạt động, LOGIVAN đã tạo ra cú đột phá trong ngành vận tải. Hiện có hơn 51.000 doanh nghiệp, chủ kinh doanh sử dụng ứng dụng LOGIVAN Chủ Hàng để đặt xe vận chuyển mỗi ngày.

Bên cạnh đó, LOGIVAN đang sở hữu mạng lưới phương tiện xe rộng lớn với hơn 92.000 Chủ Xe trên toàn quốc. Mỗi ngày, các Chủ Xe đều trực tiếp tìm kiếm và vận chuyển đơn hàng trên ứng dụng, đảm bảo đáp ứng đủ mọi nhu cầu về xe tải và xe container.

Hiện nay, LOGIVAN là startup duy nhất ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) vào thị trường vận tải VIệt Nam. Với việc sáng tạo ra APPLE (hệ thống tự động tính giá cước) và REEL (hệ thống tự động tìm xe phù hợp) đã giúp khách hàng nhận báo giá vận chuyển ngay lập tức trên ứng dụng.

Do đó, việc tìm được xe trên ứng dụng Chủ Hàng sẽ cực kỳ hiện đại và dễ dàng. Mọi tiện ích đều được tích hợp vào Gói đặt xe LOGINOW. Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng sẽ có ngay báo giá và phương tiện chở hàng do hệ thống LOGIVAN trực tiếp tìm kiếm.

LOGIVAN hiện là startup công nghệ vận tải hàng đầu với 3 văn phòng chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM cùng gần 300 nhân sự. Đạt được sự công nhận và kha khá các giải thưởng từ quốc tế: nhận được 7.9 triệu đô đầu tư, giải Nhất cuộc thi Uber EXCHANGE, Công ty khởi nghiệp tốt nhất trong PITCH 2018 tại RISE 2018,…

Theo một công bố mới nhất của Tech In Asia – tạp chí công nghệ hàng đầu Châu Á, LOGIVAN lọt top 9 startup có tầm ảnh hướng lớn trong nền kinh tế Việt Nam và là startup công nghệ duy nhất trong lĩnh vực logistics.

Để cài đặt ứng dụng LOGIVAN và được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ:

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN