Tin tức thị trường vận tải

3 Bí Kíp Lựa Chọn Xe Tải Chở Hàng Liên Tỉnh Phù Hợp

Hàng hoá cần vận chuyển liên tỉnh vô cùng nhiều, đa dạng. Nhưng làm thế nào để chọn xe tải chở hàng đúng, hiệu quả? Chắc chắn không phải ai cũng biết!

Các loại xe tải chở hàng khác nhau

Các chủ hàng cần phân biệt được các loại xe với tải trọng và đặc tính riêng để tìm xe tải chở hàng phù hợp. 04 loại xe phổ biến của vận chuyển hàng hoá đường bộ gồm có:

  • Xe tải chở hàng

Nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng trong vận chuyển, cộng thêm giá cước vô cùng tốt, xe tải chở hàng trở thành phương tiện vận tải phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Về thùng xe, chủ hàng cần phân biệt 2 loại khác nhau gồm xe thùng kín (xe thùng lạnh và thùng nóng) và xe thùng bạt. Đối với những mặt hàng thực phẩm tươi sống, chủ hàng cần lựa chọn xe tải thùng lạnh để bảo quản.

<<Nhấn để xem ngay khó khăn khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh>>

  • Xe bồn chở hàng

Bạn có biết xe bồn là gì? Đó là loại xe có động cơ, kích thước lớn. Xe bồn chở hàng được thiết kế đặc biệt để mang các loại chất lỏng hoặc hóa lỏng như: xăng dầu…

  • Xe đầu kéo chở hàng

Xe đầu kéo thì sao? Đó là loại xe có thể chở được khối lượng hàng lớn với Mooc thùng và container là 2 loại phổ biến hơn cả. 

  • Xe chuyên dụng chở hàng

Xe chuyên dụng ít phổ biến hơn so với những loại xe được nhắc đến bên trên thì vì loại xe này thường chở hàng cho các công trình, dự án. Xe chuyên dụng phù hợp với những hàng thiết bị, kích thước vượt qua tiêu chuẩn của xe thùng, hoặc xe container.

Chú ý đặc điểm hàng hóa của mình

Mức độ hiểu biết đặc điểm hàng hoá của mình khiến các chủ hàng dễ dàng hơn trong việc tìm xe tải chở hàng phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí giúp chủ hàng chú ý kiểm soát đặc điểm hàng hoá cần chuyên chở: 

  • Khối lượng hàng: Khối lượng hàng hoá cần được tính theo cả kg và GB để tính toán không gian chiếm chỗ trên xe vận chuyển.
  • Kích thước hàng: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao là ba chỉ số mà chủ hàng cần trả lời được khi được hỏi về kích thước của hàng hóa.  
  • Đóng gói hàng hóa: Chủ hàng cũng cần biết mình muốn đóng kiện hay đóng bao, mỗi bao nặng bao nhiêu, mỗi kiện kích thước như nào.
  • Lưu ý bốc xếp: Khi hàng được vận chuyển đến nơi, chủ hàng phải đảm bảo được có sẵn người bốc dỡ hàng. Ngoài ra, chủ hàng cũng cần để ý đến trạng thái bốc dỡ hàng.

<<Xem ngay 4 bí kíp tìm kiếm công ty vận chuyển hàng hóa tốt nhất>>

Ngoài ra, khi tìm xe tải chở hàng, bạn cũng cần khai báo các đặc điểm khác của chuyến hàng. Ví dụ như: luật lá, đường xá, chỗ quay đầu xe, thanh toán,…

Phương pháp tìm xe chở hàng thích hợp

Có hai cách để tìm xe chở hàng phù hợp. Thông qua cách truyền thống, chủ hàng liên hệ trực tiếp với lần lượt các chủ xe, nhà xe quen. Nhưng để nhanh chóng và hiệu quả, hầu hết các chủ hàng hiện nay đều sử dụng ứng dụng tìm xe tải miễn phí.

Hầu hết các chủ hàng tìm xe chở hàng truyền thống tức là gọi điện thoại cho chủ xe quen. Nhưng việc làm này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, chủ hàng đôi khi sẽ bị động, không thể có kịp xe chở hàng dù cần chở gấp. Chưa kể, các chủ hàng sẽ cần phải đàm phán với các chủ xe để có được giá cước tốt nhất, vì không chủ hàng nào muốn chủ xe hét giá, nói thách giá cước vận chuyển cả.

Giải quyết những vấn đề, yếu điểm của cách tìm xe chở hàng cũ, các chủ hàng chuyển sang sử dụng ứng dụng gọi xe tải. Nhanh chóng và hiệu quả, mạng lưới hàng nghìn xe tải đều có trên 1 màn hình điện thoại, giá cước công khai. Chưa kể, chủ hàng hoàn toàn có thể quản lý đơn hàng từ khi giao hàng cho tới khi hàng đến tay người nhận.

Để tìm xe tải chở hàng phù hợp không dễ, đặc biệt khi đó là dành cho những chuyến vận chuyển hàng hoá bắc nam, liên tỉnh. Hy vọng các chủ hàng có thể nắm chắc những lưu ý trên để hoàn thành các đơn hàng hoàn hảo nhất.

LOGIVAN.COM

Các Chủ Hàng Chỉ Cần Đăng Kí, Việc Tìm Xe Để LOGIVAN Lo

Ngoài ra, LOGIVAN sẽ ưu tiên những đơn hàng có khối lượng trên 1 tấn.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

2 thoughts on “3 Bí Kíp Lựa Chọn Xe Tải Chở Hàng Liên Tỉnh Phù Hợp

Đã đóng chức năng bình luận