Tin tức thị trường vận tải

[ĐIỂM BÁO VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẮC NAM] Dành Cho Các Chủ Hàng Tuần 28/05/2018 – 03/06/2018

Logistics tiếp tục có những biến động gì đáng chú ý? Có những yếu tố mới nào đang tác động vào logistics nói chung và ngành vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nói riêng? Hãy cùng điểm đọc những tin tức nổi bật của tuần này cùng chuyên mục Điểm báo tuần dành cho chủ hàng.

  1. Tăng cường năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực logistics

Ngoài các giải pháp như tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp logistics, nghiên cứu quy hoạch tuyến đường lưu thông xe container, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics.

Link bài báo: http://www.baohaiquan.vn/pages/tang-cuong-nang-luc-cho-dnnvv-trong-linh-vuc-logistics.aspx

2. Nhà đầu tư ngoại nhắm đến logistics

Theo dữ liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lĩnh vực logistics đang đứng vị trí thứ 8 trong danh mục ngành nghề thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Điều nay làm thị trường logistics trong nước đang gia tăng sự cạnh tranh.

Link bài báo: http://thoibaonganhang.vn/nha-dau-tu-ngoai-nham-den-logistics-76300.html

van-chuyen-hang-hoa-bac-nam-diem-bao-tuan

  1. Thuế và môi trường: Lại chọn chuyện dễ

Tiếp tục bàn về vấn đề thuế và phí liên quan đến giá xăng dầu, bộ Giao thông Vận tải cho rằng các mặt hàng xăng dầu sẽ tác động đến chi phí vận tải. Điều này ảnh hưởng đến các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, đặc biệt là các giải pháp nhằm giảm chi phí vận tải logistics.

Link bài báo: http://antgct.cand.com.vn/chuyen-de/16cuthang__-lai-chon-chuyen-de-492622/

  1. Dầu gạo Việt – sản phẩm mới để các doanh nghiệp logistics chú trọng

Việt Nam mới gia nhập câu lạc bộ sản xuất dầu gạo được vài năm, sản lượng hiện còn khá khiêm tốn và 80% là dành để xuất khẩu, song nhiều chuyên gia và doanh nghiệp đến từ khu vực cho rằng, chất lượng dầu gạo Việt không kém gì so với chất lượng của những nước đã đi trước đó vài thập kỷ.Để dầu gạo vươn tầm thế giới, các khâu hậu cần hay logistics cần phải được chú trọng.

Link bài báo: http://doanhnghiepvn.vn/dau-gao-viet-se-vuon-tam-the-gioi-d128980.html

5. Doanh nghiệp vận tải điều chỉnh tăng cước phí theo giá xăng dầu

Tính từ đầu tháng 4, xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng giá 3 lần theo  thế giới, với mức tăng tổng cộng trên 1.700 đồng một lít. Điều này tác động đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh, giá cả hàng hóa. Các doanh nghiệp vận tải bắt đầu điều chỉnh cước phí để thoát lỗ.

Link bài báo: http://thuonghieuvaphapluat.vn/doanh-nghiep-van-tai-dieu-chinh-tang-cuoc-phi-theo-gia-xang-dau-102448

 

LOGIVAN.COM

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0